Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIẢI QUYẾT TỐ GIÁC, TIN BÁO VỀ TỘI PHẠM

16/04/2021

MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIẢI QUYẾT TỐ GIÁC, TIN BÁO VỀ TỘI PHẠM

Khoa Tín xin gửi đến bạn Mẫu đơn đề nghị giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua theo SĐT: 0932329482.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

(V/v: Giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm theo quy định pháp luật)

Kính gửi:

  • Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh ……;
  • Viện kiểm sát nhân dân tỉnh ……;
  • Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố ……..;
  • Viện kiểm sát nhân dân thành phố ……………..

Tôi là …………… (sinh năm: …..; CCCD số: …………. do ………… cấp ngày …….; Địa chỉ: ……………..) xin gửi tới các Quý cơ quan lời chào trân trọng!

Tôi làm đơn này xin trình bày và đề nghị với các Quý cơ quan nội dung sau:

(Trình bày tóm tắt diễn biến sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự)

Vì vậy, ngày ……, tôi đã có đơn trình báo tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, đề nghị điều tra, khởi tố vụ án nhưng đến nay chưa được xem xét giải quyết.

Căn cứ quy định tại Điều 143, Điều 145 và Điều 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, tôi nhận thấy, hành vi của ông (bà)……….. có dấu hiệu rõ ràng về hành vi vi phạm pháp luật hình sự, không thuộc trường hợp có nhiều tình tiết phức tạp xảy ra ở nhiều địa điểm. Vì vậy, việc Cơ quan điều tra – Công an thành phố Phú Quốc chậm trễ trong việc kiểm tra, xác minh và ban hành một trong các quyết định quy định tại khoản 1 Điều 147 Bộ luật hình sự đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.

Để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; giữ vững niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo, công bằng của Đảng và Nhà nước, sự quyết tâm bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an nhân dân, bằng đơn này, tôi kính đề nghị Quý lãnh đạo và các Quý cơ quan tiến hành kiểm tra, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; Khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ việc nêu trên theo quy định pháp luật.

Kính mong nhận được sự xem xét, chấp thuận của các Quý cơ quan đối với yêu cầu nêu trên trong thời gian sớm nhất, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trân trọng cảm ơn.

 

………, ngày ...... tháng …… năm 2021

NGƯỜI YÊU CẦU

 

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.