Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Quy định về cách xác định con chung trong thời kỳ hôn nhân

05/01/2018

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 đã quy định rất rõ về việc xác định cha mẹ cho con, con chung của vợ chồng nhằm hạn chế việc người cha từ chối thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với con chung của hai vợ chồng và bảo vệ quyền lợi của mọi đứa trẻ được sinh ra

 Ảnh minh họa

Tư vấn pháp lý:

Theo quy định tại điều 88 luật hôn nhân gia đình năm 2014 con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.

Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân.

Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.

Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định.

Lưu ý:

Chỉ có quyết định của Toà án là có hiệu lực cao nhất trong việc xác định con chung hay con riêng trong giai đoạn này. Cho dù người vợ có thể lập giấy khai sinh cho con tại cơ quan có thẩm quyền và không xác nhận đó là con chung thì người chồng vẫn có quyền yêu cầu Toà án xem xét xác định là con chung, và ngược lại.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.