Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Nhận kết quả làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại nhà

29/01/2021

Câu hỏi:

Xin chào Luật Khoa Tín, sắp tới tôi mua một mảnh đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Vì lý do cá nhân nên tôi muốn làm nhanh thủ tục sang tên sổ đỏ và tôi không thể ra Văn phòng đăng ký đất đai để nộp hồ sơ được thì văn phòng đăng ký đất đai có đến nhà nhận hồ sơ giúp tôi được không, vậy mong muốn đó của tôi có được đáp ứng không thưa Luật sư?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Khoa Tín, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Căn cứ Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất Đai, tại Khoản 19, Điều 1 Sửa đổi, bổ sung Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP về việc Nộp hồ sơ và trả kết quả thực hiện thủ tục hành chính về đất đai có quy định: “Đối với trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục đăng ký đất đai, tài sản khác gắn liền với đất; cấp, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận theo nhu cầu của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục được thực hiện theo thỏa thuận giữa người có nhu cầu và Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nhưng không quá thời gian thực hiện thủ tục do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định”

Như vậy, từ ngày 08/02/2021 khi Nghị định số 148/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì bạn có thể thỏa thuận với Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai để thống nhất về thời gian cũng như địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục. Khi đó, mong muốn và yêu cầu về việc được trả kết quả nhanh cũng như việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả tại nhà của bạn hoàn toàn có thể được đáp ứng theo quy định trên của pháp luật.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, nếu bạn còn câu hỏi hoặc thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với Công ty Luật Khoa Tín để được giải đáp.

Trân trọng!

- Luật sư Trịnh Thị Ngân -

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.