Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thông báo về số điện thoại, email, fax không?

06/01/2021

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, Tôi đang có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty. Tuy nhiên hiện tại trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty chưa điền thông tin về số điện thoại, email và số fax. Vậy tôi muốn hỏi luật sư tôi có phải bổ sung các nội dung này trong hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của mình hay không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khoản 2 Điều 24 Luật doanh nghiệp 2014 thì thông tin về số điện thoại, thư điện tử là một trong những nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cũng theo khoản 3 Điều 30 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định Doanh nghiệp có trách nhiệm cập nhật, bổ sung thông tin về số điện thoại, email khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, việc bổ sung thông tin số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bắt buộc. Trường hợp Công ty bạn không bổ sung thông tin về số điện thoại của Công ty thì hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ. Bạn cần thực hiện việc bổ sung số điện thoại và email công ty nộp cùng một bộ hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.