Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Khi thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị sai lệch, cần làm gì để được cấp lại?

12/01/2021

Câu hỏi:  Xin chào Luật sư, gần đây tôi làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên và hồ sơ đã được chấp thuận. Tuy nhiên khi đi nhận kết quả thì tôi phát hiện thông tin về chức danh trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tôi là Chủ tịch hội đồng quản trị là chưa chính xác so với chức danh Chủ tịch hội đồng thành viên trong hồ sơ mà tôi đã đăng ký. Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi cần thực hiện thủ tục gì tiếp theo để xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chính xác. Tôi xin cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ Điều 39 về Hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

“1. Trường hợp doanh nghiệp phát hiện nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị hiệu đính thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của doanh nghiệp nếu thông tin nêu tại văn bản đề nghị của doanh nghiệp là chính xác.”

Như vậy, hiện nay thông tin về chức danh của bạn trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Bạn cần gửi văn bản đề nghị hiệu đính thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty bạn đặt trụ sở chính. Trong thời gian 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả giải quyết từ Phòng Đăng ký kinh doanh.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội