Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Làm thế nào để hủy hồ sơ đã đăng ký trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp?

16/01/2021

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, cách đây vài ngày tôi có đăng ký thay đổi tên công ty tôi qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp và đã nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Sau 3 ngày tôi nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung từ Phòng đăng ký kinh doanh với lý do tên công ty tôi dự định đăng ký bị trùng với 1 tên công ty đã đăng ký. Tôi chưa tìm được tên nào khác phù hợp nên tôi quyết định giữ nguyên tên cũ. Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi cần làm gì để hủy hồ sơ đã đăng ký và tôi có được hoàn lại phí đã nộp cho cơ qua nhà nước không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ khoản 5 Điều 32 về Tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp:

“5. Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chưa được chấp thuận trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã nộp hồ sơ.”

Căn cứ khoản 3 Điều 35 Luật doanh nghiệp 2020 về Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp:

“3. Việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hoàn trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.”

Như vậy, trong trường hợp bạn không có nhu cầu thay đổi tên doanh nghiệp nữa, bạn có thể gửi văn bản đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty bạn đã nộp hồ sơ. Khi đó, công ty bạn không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, công ty bạn sẽ được hoàn trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội