Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Các loại hợp đồng lao động được ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động

13/01/2021

Câu hỏi:  Xin chào Luật sư. Mong luật sư giải đáp thắc của tôi. Bộ luật lao động mới quy định như thế nào về các loại hợp đồng lao động được ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động?

Trả lời:

Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tại khoản 1 điều 20 Bộ luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 quy định về loại hợp đồng như sau:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thi hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Như vậy, theo điều khoản trên, so với quy định của Bộ luật lao động năm 2012 thì sẽ không còn Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định mà chỉ còn hợp đồng không xác định thời hạn và hợp đồng xác định thời hạn. Đây là một trong những quy định mới rất quan trọng mà người lao động và người sử dụng lao động cần phải chú ý để đảm bảo hợp đồng lao động giao kết đúng hình thức, không bị vô hiệu, tránh những tranh chấp không đáng có.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.