Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Đăng ký nội quy lao động

18/01/2021

Câu hỏi:  Xin chào Công ty và Luật sư. Tôi là giám đốc một công ty tư nhân, hiện tại công ty tôi có 8 lao động tất cả. Tôi muốn hỏi với trường hợp này công ty tôi có phải đăng ký nội quy lao động không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ phía Luật sư. Trân trọng cảm ơn.

Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại khoản 1, Điều 119 Bộ luật lao động năm 2019 về đăng ký nội quy lao động như sau:

“1. Người sử dụng lao động sử dụng từ 10 người lao động trở lên phải đăng ký nội quy lao động tại cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi người sử dụng lao động đăng ký kinh doanh.”

Như vậy, theo điều khoản trên, đối với doanh nghiệp sử dụng từ 10 lao động trở lên phải đăng ký nội quy lao động tại cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký kinh doanh (Sở lao động thương binh – xã hội các tỉnh/thành phố). Còn đối với doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động không phải thực hiện thủ tục này. Công ty của quý khách hiện tại đang sử dụng 08 lao động, do vậy theo quy định của pháp luật không phải đăng ký nội quy lao động tại cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.