Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi không được trả lương

29/01/2021

Câu hỏi:  Xin chào Công ty và Luật sư. Công ty tôi đang làm việc không trả lương cho tôi (kỳ lương là vào ngày 15 hàng tháng nhưng hiện tại đã là ngày 15 của tháng tiếp theo nhưng tôi vẫn chưa nhận được lương của tháng trước). Tôi đã nhiều lần lên hỏi nhưng đều nhận được câu trả lời là công ty chưa có tiền để chi trả lương. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi có được chấm dứt Hợp đồng lao động với công ty để đi làm chỗ khác không?

Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, điều 35: Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động Bộ luật lao động năm 2019 như sau: 

"2. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước trong trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29 của Bộ luật này;

b) Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 97 của Bộ luật này;

c) Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;

d) Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

đ) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại khoản 1 Điều 138 của Bộ luật này;

e) Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 của Bộ luật này, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác;

g) Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Bộ luật này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động.

Khoản 4, điều 97 Bộ luật lao động năm 2019 quy định:

“4. Trường hợp vì lý do bất khả kháng mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 30 ngày; nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải đền bù cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi người sử dụng lao động mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.”

Như vậy, theo câu hỏi của quý khách, công ty đã  không trả lương đúng kỳ hạn cho người lao động (cụ thể bị chậm 30 ngày) mà không thuộc vào cac trường hợp lý do bất khả kháng như quy định tại khoản 4, điều 97 như trên. Do vậy trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.