Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Làm việc 8 tiếng một ngày, làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thì ký hợp đồng lao động loại nào ạ?

20/01/2021

Câu hỏi:  Xin chào Công ty và Luật sư. Tôi đang làm công việc dọn dẹp vệ sinh ở một doanh nghiệp. Tôi làm việc 8 tiếng một ngày, làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Luật sư cho tôi hỏi với trường hợp của mình, khi ký hợp đồng lao động thì ký theo loại nào ạ?

Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại Điều 20. Loại hợp đồng lao động Bộ luật lao động năm 2019:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thi hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Theo quy định này, với tính chất công việc của quý khách, công ty sẽ lựa chọn ký hợp đồng xác định thời hạn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn. Đây là một quy định mới của Bộ luật lao động năm 2019 so với Bộ luật lao động năm 2012 khi không còn Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.