Open

HOTLINE: 0932.329.482 / 0904.223.779

Người sử dụng lao động có được giữ giấy tờ của người lao động?

09/03/2019

Hôm qua tôi có đến công ty X tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà  Nội để phỏng vấn xin việc. Vị giám đốc công ty đó yêu cầu tôi phải giao nộp bằng tốt nghiệp đại học bản gốc để công ty giữ vì sợ tôi bỏ việc giữa chừng, ảnh hưởng đến công việc của công ty. Luật sư cho tôi hỏi, công ty giữ bằng của tôi có đúng hay không?

Trả lời:

Luật Khoa Tín kính gửi đến Quý khách lời chào trân trọng.

Liên quan đến câu hỏi của bạn, Khoa Tín xin trả lời như sau:

Điều 20 Bộ luật lao động 2012 quy định về những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động như sau:

- Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

- Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Như vậy, việc Công ty X yêu cầu giữ bằng tốt nghiệp bản gốc của bạn đã vi phạm điều không được thực hiện quy định tại Bộ luật lao động.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 95/2013/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 4 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP, hành vi của công ty X có thể bị xử phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng. Đồng thời, đối với những trường hợp người sử dụng lao động đã giữ giấy tờ tùy thân của người lao động còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đó là buộc trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn pháp lý của Khoa Tín về vấn đề người sử dụng lao động giữ giấy tờ tùy thân của người lao động. Trường hợp quý khách hàng còn vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Khoa Tín để được giải đáp.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Phòng 408, Tòa nhà F4, Đơn nguyên 1, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội