Open

HOTLINE: 0932.329.482 / 0904.223.779

Nhãn hiệu là gì?

08/03/2019

Câu hỏiXin hỏi luật sư, tôi đang có một công ty chuyên về sản xuất chăn gối, tôi biết rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty khác cũng sản xuất chăn gối. Tôi biết rằng bằng cách sử dụng nhãn hiệu, tôi có thể phân biệt sản phẩm của công ty tôi với sản phẩm của các công ty khác. Vậy tôi là muốn biết nhãn hiệu là gì?

Trả lời:

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Các tổ chức có quyền đăng ký nhãn hiệu để dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Khi nhìn vào nhãn hiệu này, khách hàng có thể biết được công ty nào đã sản xuất ra sản phẩm mang nhãn hiệu này.

Điều 72 Luật sở hữu trí tuệ quy định như sau:

"Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc.

2. Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác."

Như vậy, nhãn hiệu sẽ chỉ có thể được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện trên. Nhãn hiệu phải đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Chủ sở hữu có toàn quyền đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ. Quyền sở hữu đối với nhãn hiệu được xác lập theo văn bằng bảo hộ do Cục Sở hữu trí tuệ cấp (Điều 4 Luật SHTT).

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Phòng 408, Tòa nhà F4, Đơn nguyên 1, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội