Cảnh sát Australia bắt giữ 19 đối tượng trong mạng lưới lạm dụng trẻ em trực tuyến

11 Tháng Tám, 2023

Nhà chức trách Australia ngày 8/8 cho biết Cảnh sát nước này đã bắt giữ 19 người đàn ông vì cáo buộc chia sẻ trực tuyến tài liệu lạm dụng trẻ em và giải cứu 13 trẻ em sau khi nhận được tin tình báo từ Cục Điều tra Liên bang (FBI) của Mỹ.

Lực lượng cảnh sát Australia cho biết họ bắt đầu tiến hành điều tra về vụ việc trên từ năm ngoái, sau vụ 2 nhân viên của FBI đang điều tra lạm dụng trẻ em bị sát hại ở bang Florida, Mỹ vào năm 2021.

Trong buổi họp báo, Chỉ huy trưởng Lực lượng cảnh sát Australia Helen Schneider cho biết FBI đã trao đổi thông tin với cơ quan này về thành viên của mạng lưới chia sẻ tài liệu lạm dụng trẻ em trực tuyến đang hoạt động tại Australia.

Phát biểu trong buổi họp báo, bà Schneider đánh giá: “Những đối tượng này không bị phát hiện càng lâu thì vòng xoáy lạm dụng trẻ em càng kéo dài”.

Các đối tượng bị bắt giữ là những người đàn ông trong độ tuổi từ 32 đến 81, đã phát tán hình ảnh và video có nội dung lạm dụng trẻ em. Những người này đã sử dụng các nền tảng nhắn tin được mã hóa để tránh bị phát hiện.

Hầu hết các nghi phạm người Australia đều làm những công việc đòi hỏi kiến thức cao về mạng internet. Cảnh sát Australia cho biết một số bị cáo buộc đã tham gia trực tiếp vào việc sản xuất tài liệu lạm dụng trẻ em.

Đến nay, hai đối tượng phạm tội người Australia đã bị kết án tù trong khi những kẻ phạm tội khác đang trong quá trình xét xử. Cuộc điều tra của FBI về vụ việc đã dẫn đến việc bắt giữ tổng cộng 79 đối tượng.

Theo: Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam

Nguồn: https://lsvn.vn/canh-sat-australia-bat-giu-19-doi-tuong-trong-mang-luoi-lam-dung-tre-em-truc-tuyen-1691596306.html