Cô giáo bán sách giáo khoa có thể bị bắt?

15 Tháng Bảy, 2023
Khoa Tín đang tham gia bảo vệ các cô giáo trong vụ án Bán sách giáo khoa giả lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này xảy ra tại Hà Nội theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 41 ngày 23.6.2021.
Vụ án này có sự tham gia của một số thầy cô giáo đang đứng trên bục giảng.
Ban đầu các thầy cô chỉ bán sách do Nhà xuất bản giáo dục phát hành. Sau đó, bán thêm sách không rõ nguồn gốc do nhiều công ty khác nhau cung cấp. Qua thời gian số sách không rõ nguồn gốc được bán ra tăng lên con số khổng lồ.
Khi dòng chảy của sách và dòng chảy của tiền đã được lưu vết thì dù có dừng lại, không bán sách nữa, người thực hiện vẫn phải đối diện với nguy cơ lớn.
Vậy nên, bán sách nhưng không am hiểu pháp luật thì vẫn đối diện nguy cơ phạm tội như bất cứ nghề nào khác.
Trong tháng 7 này các luật sư của Khoa Tín sẽ xuất quân để bảo vệ các thầy cô trong vụ án Sách giáo khoa lớn nhất thập kỷ. Các luật sư luôn đầy ắp niềm tin về sự hối cải thành thực của những người đã trót thực hiện hành vi sai trái, về sự thiện lương ở những người từ ban đầu đã chọn nghề bán sách.
Khoa Tín hy vọng sẽ chuyển tải đến phiên tòa những điều mà các luật sư đã chuẩn bị, cẩn trọng, đúng mực, có thể đánh thức lòng trắc ẩn của những người tiến hành tố tụng và tham dự phiên tòa.