Công ty đã có bộ phận pháp chế thì có cần thuê dịch vụ phòng pháp chế bên ngoài nữa không?

19 Tháng Năm, 2024

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn đắn do trong việc lựa chọn “Xây dựng phòng pháp chế nội bộ” hay sử dụng “Dịch vụ pháp chế thuê ngoài” bởi nhiều lý do chủ quan và khách quan.

Tuy nhiên, tùy vào thuộc vào nhu cầu, điều kiện và hoàn cảnh thì doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong hai phương án nêu trên hoặc cũng có thể sử dụng cả hai phương án là xây dựng phòng pháp chế nội bộ và sử dụng dịch vụ pháp chế thuê ngoài. Việc sử dụng dịch vụ pháp chế thuê ngoài không đồng nghĩa với việc làm mất đi chức năng, vai trò của phòng pháp chế nội bộ.

Các doanh nghiệp có quy mô lớn hiện nay vẫn sử dụng đồng thời hai phương án này để tối ưu hiệu suất xử lý công việc và giảm thiểu tối đa rủi ro cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đã tuyển dụng và xây dựng phòng pháp chế nội bộ riêng thì việc sử dụng dịch vụ pháp chế thuê ngoài của các đơn vị tư vấn pháp lý (Văn phòng/Công ty luật) sẽ giúp củng cố, hỗ trợ, nâng cao sự an toàn pháp lý trong quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp. Ý kiến tư vấn từ các Luật sư, chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn sâu từ văn phòng/công ty luật sẽ giúp doanh nghiệp có góc nhìn tổng quan, khách quan hơn đối với các vấn đề pháp lý đã, đang và sẽ gặp phải.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường ưu tiên sử dụng dịch vụ pháp chế thuê ngoài để tiết kiệm chi phí vận hành, tinh gọn bộ máy quản trị doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu/phòng tránh rủi ro trong kinh doanh. Những lợi ích mà dịch vụ pháp chế thuê ngoài mang lại cho doanh nghiệp có thể kể tới:

Thứ nhất, khi sử dụng dịch vụ pháp chế thuê ngoài thì doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ Văn phòng/Công ty luật gồm nhiều Luật sư có chuyên môn sâu trong từng lĩnh vực, kinh nghiệm phong phú do đã xử lý, giải quyết nhiều vụ việc, tranh chấp có tính chất phức tạp. Do đó, tiến độ xử lý công việc sẽ chính xác và nhanh chóng.

Thứ hai, việc sử dụng đồng thời cả dịch vụ pháp chế thuê ngoài và phòng pháp chế nội bộ sẽ giúp doanh nghiệp xử lý được toàn diện các vấn đề pháp lý gặp phải. Nhiều trường hợp các chuyên viên pháp lý nội bộ gặp phải các vấn đề pháp lý khó, phức tạp hoặc có vướng mắc cần tham vấn ý kiến thì dịch vụ pháp chế thuê ngoài sẽ tiếp nhận xử lý các công việc này với đội ngũ nhân sự chất lượng của mình. Khi đó, pháp chế thuê ngoài sẽ bổ trợ, hỗ trợ và giải quyết các công việc mà pháp chế nội bộ không thể tự mình xử lý được.

 

Tại Khoa Tín, dịch vụ pháp chế thuê ngoài có chi phí rất hợp lý, với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp xử lý tất cả các vấn đề pháp lý gặp phải. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, Khoa Tín tự tin tư vấn, xử lý, giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp kịp thời và chính xác.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 329 482 để biết thêm thông tin chi tiết.