Kiểm tra hồ sơ học viên, chuyển giao cho các phòng chức năng để hoàn thiện thủ tục cô giáo vẫn bị khởi tố tội: “Giả mạo trong công tác”

03 Tháng Tám, 2023
Các luật sư của Khoa Tín đang chuẩn bị cho phiên tòa liên quan đến trường học trong Bộ Quốc phòng lớn nhất từ trước đến nay do Tòa án Quân sự Thủ đô xét xử về tội: Giả mạo trong công tác xảy ra tại Bệnh Viện quân y thuộc Quân khu 1 và Trường Cao Đẳng y dược thuộc địa bàn Hà Nội.
Trong vụ án, nhiều thầy cô giáo phải thực hiện công việc theo phận sự của mình, không được hưởng lợi nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. Thậm chí do là đồng phạm với vai trò giúp sức hoặc thực hành nên đều bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất của điều luật, có thể chịu hình phạt từ 12 đến 20 năm tù.
Khoa Tín cử 4 luật sư tham gia bào chữa trong vụ án, chủ trì là Ls Phạm Bá Trưởng, người đã cùng với Ls Đỗ Bá Dương thành công trong việc bảo vệ các cô giáo trong phiên tòa xử vụ án tương tự xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô cách đây không lâu.
Khoa Tín hi vọng các luật sư sẽ tiếp tục thành công trong việc bảo vệ cho các cô giáo, những người phải chịu trách nhiệm hình sự chỉ vì đã thiếu cẩn trọng khi thực hiện công việc hằng ngày của mình.